Vitamin A cho bà bầu, phụ nữ mang thai có cần bổ sung Vitamin A không?
Menu

Vitamin A cho bà bầu

Trong bài viết này, Ngọc Thảo Mom & Baby Spa khám phá lý do tại sao việc bổ sung Vitamin A trong chế độ ăn uống của bà bầu lại quan trọng, bà bầu cần bao nhiêu Vitamin A là đủ, và tác hại của việc không đủ hay quá nhiều Vitamin A, cũng như trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về Vitamin A cho bà bầu.
Vitamin A cho mẹ bầu

Vitamin A có tác dụng gì đối với thai nhi?


Bao nhiêu Vitamin A có hại trong thai kỳ?

Điều quan trọng là mẹ bầu phải đảm bảo không nạp quá nhiều hoặc quá ít mà chỉ cung cấp đủ Vitamin A cho cơ thể khi mang thai.
Điều này là do quá nhiều Vitamin A có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé, bao gồm làm chậm quá trình và có khả năng dẫn đến dị tật bẩm sinh.
Nguồn dự trữ Vitamin A thấp cũng có thể dẫn đến thiếu máu ở phụ nữ mang thai.
Mặt khác, mức Vitamin A thấp cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.
Tốt nhất, bạn nên nhận đủ lượng Vitamin A cần thiết từ chế độ ăn uống của mình.
Trên thực tế, phụ nữ mang thai không nên dùng các chất bổ sung, bao gồm cả chất bổ sung dầu gan cá, để tăng mức độ của họ.
Họ cũng nên tránh xa gan và các sản phẩm từ gan, chẳng hạn như pate, vì hàm lượng Vitamin A cao.
Nếu bạn quyết định uống một viên vitamin tổng hợp trong khi mang thai, hãy kiểm tra chữ in nhỏ để đảm bảo chúng không chứa Vitamin A.
Mức phụ cấp hàng ngày được khuyến nghị cho Vitamin A là 700 đến 900 mcg một ngày cho người lớn. Giới hạn hàng ngày tối đa là 3.000 mcg, bất kỳ thứ gì vượt quá mức này đều được coi là không an toàn.
Ăn gan hoặc pate gan chỉ một lần một tuần, có thể có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều hơn mức trung bình hàng ngày là 1,5mg Vitamin A.

Thực phẩm nào có nhiều Vitamin A?

Tin tốt là có rất nhiều nguồn thực phẩm cung cấp Vitamin A. Và điều tuyệt vời hơn nữa là cơ thể con người dự trữ bất kỳ Vitamin A 'bổ sung' nào trong gan của bạn để sử dụng khi cần thiết.
Điều này có nghĩa là bạn không cần phải đảm bảo rằng bạn ăn các loại thực phẩm chứa Vitamin A mỗi ngày.

Thực phẩm có chứa Vitamin A:


Một số công thức Vitamin A để mẹ thử

Nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai, thì mẹ nên tránh xa các chất bổ sung Vitamin A và nạp vào cơ thể qua thực phẩm (lưu ý rằng mức độ của bạn phù hợp với hướng dẫn RDA hiện tại).

Công thức 1: Sinh tố đóng gói vitamin

Thành phần:
Hướng dẫn:

Công thức 2: Cà rốt rang với bơ bạch đậu khấu

Thành phần:
Hướng dẫn:

Công thức 3: Súp rau bina và cà rốt

Thành phần:
Hướng dẫn:

Công thức 4: Halwa khoai lang

Thành phần:
Hướng dẫn:
Vitamin A đối với trẻ sơ sinh đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vì Vitamin A tác động đến cả mẹ và bé theo một số cách khác nhau.
Điểm mấu chốt là: phụ nữ mang thai không nên dùng bất kỳ dạng Vitamin A nào, kể cả dầu gan cá tuyết, và nạp vào cơ thể qua đường ăn uống.
Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tránh xa thực phẩm giàu Vitamin A, chẳng hạn như gan và pate gan.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gửi ngay
Đánh giá
5 trên 5

(10 đánh giá)
Viết đánh giá
  • 5 sao 0
  • 4 sao 0
  • 3 sao 0
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0

Tin liên quan
Xem thêm:
  • kiến thức mang thai
  • ,
  • NGỌC THẢO MOM BABY CARE - CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ SAU SINH TẠI NHÀ

    Công ty TNHH Ngọc Thảo Mom Baby Care

    Trụ sở chính: 295 Liên tỉnh 5, Phường 5, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

    Mã số thuế: 0317318722

    Ngày cấp: 01/06/2022

    Nơi cấp: Cục Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính Về Trật Tự Xã Hội

    Chủ sở hữu: Nguyễn Thị Tuyên

    Email: ngocthao@mombabycare.com.vn

    Số điện thoại: 034 9791 522

    Fanpage

    Chứng nhận

    DMCA.com Protection Status

    Dịch vụ giao hàng

    Dịch vụ Dịch vụDịch vụ

    Kênh thương mại điện tử

    TikiLazadaShopee

    Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH NGỌC THẢO MOM BABY CARE
    messenger icon zalo icon Gọi ngay