Top 10 thực phẩm tốt cho mẹ bầu.
Mỗi loại thực phẩm đều có giá trị dinh dưỡng nhất định, nhưng với những giá trị dinh dưỡng của 10 loại thực phẩm sau đây, chắc chắn không thể vắng mặt trong thực đơn của mẹ bầu.
Đậu là loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu.
- Đậu là nguồn chất sơ và protein tuyệt vời, giúp mẹ bầu tránh nguy cơ bị táo bón khi mang thai.
- Đậu còn chứa rất nhiều folate và sắt.
Đậu nành tốt cho bà bầu.
- Sữa đậu nành cung cấp cho mẹ bầu một lượng protein.
- Nguồn canxi, vitamin A, D, Riboflavin và B12 trong đậu nành có thể tương đương với sữa bò.
Cá rất tốt cho bà bầu.
- Mẹ bầu có thể ăn khoảng 300gr cá/tuần.
- Cá da trơn, cá béo như cá hồi giàu omega-3 rất tốt cho hệ tim mạch và sự phát triển của não bộ của thai nhi.
Khoai lang tốt cho bà bầu.
- Khoai lang giàu chất xơ và nhiều dưỡng chất quan trọng khác như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi, vitamin C, B1...
Bắp tốt cho bà bầu.
Ngoài folate, bắp cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu như vitamin C, pantothenic axit, niacin, magie, kali, mangan và phốt pho.
Rau lá xanh.
- Các loại rau lá xanh đậm cực kỳ giàu folate, rất cần thiết trong tam cá nguyệt đầu tiên để ngăn ngừa khuyết tật, dị tật bẩm sinh của não và tủy sống thai nhi.
Thịt.
- Thịt bò là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho cơ thể.
- Thịt bò chứa một lượng chất sắt và vitamin nhóm B, tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi.
Hạnh nhân.
- Hạnh nhân giàu protein và các chất béo lành mạnh, hạt hạnh nhân, óc chó, hạt điều là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn nhẹ trong ngày.
Sữa chua.
- Sữa chua là một loại thực phẩm ít chất béo và chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, trong đó có canxi.
- Mẹ bầu có thể nhâm nhi mỗi khi thèm ăn vặt.
Trứng.
- Lòng đỏ trứng chứa choline, dưỡng chất thiết yếu trong việc hình thành và phát triển trí não trẻ, đồng thời hỗ trợ rất lớn cho não bộ của mẹ bầu trong thai kỳ.