Thực đơn dành cho bà bầu bị đau bụng.
Triệu chứng đau bụng ở bà bầu.
- Trong thời kì mang thai, bà bầu thường cảm thấy đau bụng dưới và bị đau nhiều lần, đó là hiện tượng đau bụng khi mang thai.
- Ngoài hiện tượng này, thai phụ còn thấy tim đập nhanh, sắc mặt vàng vọt.
Một số thức uống giúp bà bầu đỡ đau bụng.
- Nước mía 100g, nước gừng 10g, đổ hỗn hợp hai loại nước vào đun nóng. Mỗi lần uống 30g, ngày 3 lần.
- A giao 10g, sữa tươi 200g, đun sôi sữa, cho A giao vào hòa tan, mỗi ngày uống 2 lần.
Món canh gà hầm cho bà bầu bị đau bụng.
Nguyên liệu làm món canh gà hầm.
- Gà non 1 con, hương phụ, trần ngải mỗi loại 10g, đỗ trọng 15g, táo tàu, gừng tươi mỗi loại 10g, muối 6g.
Cách làm món canh gà hầm.
- Gà làm sạch, táo đỏ rửa sạch, gừng tươi gọt vỏ, thái lát.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước đun sôi sau đó đun nhỏ lửa hầm khoảng 3 tiếng là được.
Cách dùng món ăn.
- Mỗi ngày ăn 3 lần, mỗi lần ăn một ít.
Công dụng của món ăn đối với bà bầu.
- Chữa trị hiệu quả chứng đau bụng dưới, sắc mặt xanh xao, chân tay lạnh, ho, mạch đập yếu của thai phụ.
Thực đơn thịt nạc xào mộc hương cho bà bầu bị đau bụng.
Nguyên liệu làm món thịt nạc xào mộc hương.
- Trần bì 3g, mộc hương 3g, gừng tươi 5g (băm nhỏ), thịt nạc 100g (thái mỏng), muối một ít.
Cách chế biến món thịt nạc xào mộc hương.
- Trần bì, mộc hương thái sợi.
- Phi gừng thơm, cho thịt lợn vào xào qua.
- Sau đó cho trần bì, mộc hương vào xào cùng, nêm vừa gia vị là được.
Cách dùng bữa.
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng của món ăn.
- Có tác dụng đối với bà bầu bị đau bụng, trướng bụng, buồn nôn, mệt mỏi, mạch đập yếu.
Thực đơn cháo gạo nếp, đậu xanh, táo đỏ.
Nguyên liệu làm món cháo gạo nếp đậu xanh.
- Táo đỏ 1 quả, đậu xanh 50g, gạo nếp 150g, đường trắng 35g.
Cách chế biến.
- Táo đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ. Đậu xanh ngâm nước ấm vo sạch, gạo nếp vo sạch.
- Cho đậu xanh, gạo nếp vào nồi đun nhừ.
- Cho táo đỏ, đường trắng vào tiếp tục đun nhừ là được.
Cách dùng.
- Mỗi ngày ăn 2 lần vào bữa sáng và bữa tối.
Công dụng món ăn đối với bà bầu bị đau bụng.
- Có tác dụng giải nhiệt, sinh tân, chỉ khát.
- Có tác dụng giảm đau bụng cho bà bầu.