Thực đơn 3 tháng giữa thai kỳ: món cháo gà nấu trứng bắc thảo.
Nguyên liệu:
- Thịt gà 30g, gạo 200g, trứng bắc thảo 1 quả, gừng tươi 50g, hành 50g, muối 3g.
Cách chế biến:
- Cho thịt gà vào nước đun sôi, vớt ra rửa sạch.
- Gạo vo sạch, trứng bắc thảo bỏ vỏ thái nhỏ.
- Gừng thái sợi; hành thái nhỏ.
- Đổ nước vào nồi áp suất, cho gạo vào đun khoảng 30 phút.
- Cho thịt gà, gừng, trứng bắc thảo, muối vào đun khoảng 30 phút bắc ra cho hành vào là được.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa sáng và bữa tối.
Công dụng:
- Món cháo này có chứa nhiều chất đạm, chất béo, đường, canxi, sắt, vitamin..., thích hợp cho thai phụ bồi bổ sức khỏe.
Thực đơn cháo gà nấu trứng bắc thảo cho mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ
Thực đơn 3 tháng giữa thai kỳ: món rau hẹ xào trứng gà.
Nguyên liệu:
- Rau hẹ 150g, trứng gà 3 quả, mộc nhĩ đen (đã ngâm) 20g, dầu lạc 15g, muối 3g.
Cách chế biến:
- Rau hẹ rửa sạch thái đoạn, trứng gà đánh tan, mộc nhĩ rửa sạch thái sợi.
- Đổ dầu vào chảo đun sôi, cho trứng gà đã đánh vào đun lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Cho rau hẹ, mộc nhĩ, muối vào đảo đều đến khi chín là được.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng:
- Chứa nhiều dinh dưỡng, giúp nhuận tràng thông tiện.
Thực đơn rau hẹ xào trứng gà cho mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
Thực đơn 3 tháng đầu thai kỳ: món cháo hạt sen gạo nếp.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp 50g, hạt sen 20g, củ mài 25g, táo tàu 10 quả, đường trắng.
Cách chế biến:
- Gạo nếp vo sạch, hạt sen bỏ tâm ngâm nước, củ mài rửa sạch thái nhỏ, táo đỏ rửa sạch.
- Lấy nồi áp suất đổ nước vào đun sôi cho hạt sen, gạo nếp vào đun lửa nhỏ khoảng 30 phút.
- Sau đó cho củ mài, táo đỏ, đường trắng vào đun thèm 5 phút là được.
Cách dùng:
- Ăn bữa sáng, bữa tối.
Công dụng:
- Món ăn cổ tác dụng kiện tì chống tả, dưỡng khí dưỡng tâm, thích hợp cho thai phụ có tì khí hư yếu, cơ thể mệt mỏi, mất ngủ, tâm trạng lo lắng.
Thực đơn cháo hạt sen gạo nếp cho mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
Thực đơn 3 tháng đầu thai kỳ: món canh cá mè nấu đậu phụ.
Nguyên liệu:
- Đầu cá mè tươi (khoảng 500g), đậu phụ 100g, gừng tươi 10g, ngóng tỏi 20g, kỉ tử 3g, dầu lạc 15g, muối 8g, rưỢu 3g, hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Đầu cá đánh vảy, bỏ mang, rủa sạch; đậu phụ thái miếng; gừng tươi thái sợi; ngóng tỏi rửa sạch, thái đoạn, kỉ tử ngâm nước rửa sạch.
- Đổ dầu vào chảo cho cá vào rán qua; cho gừng, rượu và nước dùng vào đun sôi.
- Khi nước có màu trắng đục, cho đậu phụ, kỉ tử, ngổng tỏi, muối, hạt tiêu vào đun khoảng 3 phút là được.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng:
- Thanh nhiệt, hạ hỏa, kiện tì, bổ não, ích trí, an thai.