Món ăn "cải bó xôi nấu thịt gà xé" cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
Nguyên liệu:
- Thịt lườn gà 100g, cải bó xôi 200g, bột đao 50g, tôm nõn 15g, tỏi 10g, kỉ tử 3g, dầu lạc 10g, muối 5g, dầu vừng.
Cách chế biến:
- Thịt gà thái sợi, cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc, tôm nõn ngâm nước ấm, rửa sạch, tỏi băm nhỏ, kỉ tử ngâm nước.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào, đổ ít nước vào đun sôi, cho tôm nõn và kỉ tử vào.
- Cho cải bó xôi, nước bột đao, muối, dầu vừng vào đun chín là được.
Cách dùng:
- Dùng trong các bữa ăn hàng ngày.
Công dụng:
- Món này có mùi vị thơm ngon, giàu đạm, caroten, vitamin, canxi, kẽm, kali, có tác dụng nhuận âm bình gan, trợ tiêu hóa.
Món ăn cải bó xôi nấu thịt gà cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ
Món ăn "thịt vịt nấu cải thảo" cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
Nguyên liệu:
- Cải thảo 250g, thịt vịt 100g, gừng tươi, tỏi mỗi loại 10g, dầu lạc 500g, bột đao một lượng thích hợp, mỡ gà 2g, rượu 3g.
Cách chế biến:
- Cải thảo rửa sạch, thái miếng, thịt vịt chặt miếng (ướp với rượu), gừng tươi gọt vỏ, băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng khoảng 70°c, cho thịt vịt vào xào gần chín.
- Phần dầu còn lại trong chảo, phi gừng tỏi thơm, cho cải thảo vào xào.
- Khi cải thảo sắp chín, cho thịt vịt muối, bột đao, mỡ gà vào đun đến khi chín là được.
Cách dùng:
- Ăn bữa trưa, bữa tối.
Công dụng:
- Bổ âm dưỡng vị, lợi tiểu tiêu phù.
- Thai phụ ăn món này giúp tăng cường khả nâng miễn dịch, nâng cao khả năng phòng chống bệnh tật, có lợi cho sức khỏe.
Thịt vịt nấu cải thảo, món ăn cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
Giới thiệu món ăn "cháo hạt dẻ hạch đào" tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
Nguyên liệu:
- Hạch đào 50g, hạt dẻ 50g, gạo 100g.
Cách chế biến:
- Hạch đào bỏ hạt, hạt dẻ bóc vỏ, cho vào nấu cùng với cháo, đến khi chín nhừ là được.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa sáng hoặc bữa tối.
Công dụng:
- Có tác dụng tốt đối với thai phụ thời kì đầu vì hay chảy máu âm đạo, đau đầu, ù tai, tiểu tiện nhiều.
Món ăn cháo hạt dẻ hạch đào cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ
Giới thiệu món ăn "nộm củ sen" cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
Nguyên liệu:
- Gừng tươi 15g, củ sen tươi giòn 250g, rau mùi 10g, dầu vừng, đường trắng mỗi loại 3g, muối 5g, giấm một ít.
Cách chế biến:
- Gừng tươi gọt vỏ băm nhỏ: củ sen gọt vỏ thái miếng mỏng; cho vào nước rủa sạch.
- Lấy một cái bát cho củ sen, gừng, muối, đường trắng, giấm vào trộn đều, ướp khoảng 5 phút.
- Cuối cùng cho rau mùi, dầu vừng vào trộn đều, sắp lên đĩa là được.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa ăn chính.
Công dụng:
- Món ăn này chứa nhiều hợp chất cacbonhydrate, vitamin c, chất đạm và kali, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, cầm máu.