Món ăn canh xương lợn nấu lạc nhân cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ.
Nguyên liệu làm món canh xương lợn nấu lạc nhân:
- Xương lợn 1kg, lạc nhân 150g, muối 5g, dầu thực vật 10g, dầu vừng 2g.
Cách chế biến:
- Lạc nhân ngâm nước nóng, rửa sạch; xương lợn rửa sạch chặt miếng; sau đó chần qua nước sôi.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm chín, sau đó cho muối, xì dầu vào khuấy đều đun sôi là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào bữa sáng và bữa tối.
Công dụng món ăn đối với bà bầu:
- Món ăn bổ hư hòa vị, nhuận phổi hóa đờm, dưỡng khí, lợi tiểu tiêu phù, cầm máu lợi sữa.
Món ăn nấm kim châm nộm dưa chuột cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ.
Nguyên liệu làm món nấm kim châm nộm dưa chuột:
- Nấm kim châm 100g, dưa chuột 200g, kỉ tử 10g, tỏi 15g, dầu vừng 3g, muối 3g, xì dầu 10g.
Cách chế biến:
- Nấm kim châm bỏ phần cuống già, rửa sạch; dưa chuột thái sợi; kỉ tử ngâm nước lạnh rửa sạch; tỏi băm nhỏ.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, cho nấm kim châm vào đun lửa to, vớt ra.
- Cho dưa chuột, nấm kim châm và các gia vị vào bát trôn đều là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng món ăn:
- Món ăn vị giòn, ngon miệng, có chứa nhiều chất đạm, vitamin, chất khoáng, thích hợp cho thai phụ.
Món ăn canh mực nấu hàu khô cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ.
Nguyên liệu làm món canh mực nấu hàu khô:
- Hàu khô 60g, mực 100g, gừng 3g, muối một ít
Cách chế biến:
- Mực làm sạch, thái miếng.
- Hàu khô ngâm nước ấm cho mém, sau đó rửa sạch tạp chất
- Cho các nguyên liệu trên vào nổi đất đổ nước, đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa khoảng 3 tiếng, nêm vừa gia vị là được.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng:
- Món canh này giàu chất đạm, vitamin B1, vitamin B2, có tác dụng bổ dương thanh nhiệt.
Món ăn cơm rang nấm cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ.
Nguyên liệu làm món cơm rang nấm:
- Cơm 200g, nấm hương đã ngâm 50g, đậu Hà Lan, cà rốt mỗi loại 15g, dầu lạc 25g, muối 3g.
Cách chế biến:
- Nấm hương rửa sạch, bỏ đế thái nhỏ; cà rốt gọt vỏ thái nhỏ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho cơm vào rang, cho nấm hương, đậu Hà Lan, cà rốt vào đảo đều.
- Sau đó cho muối vào rang chín là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào bữa sáng hoặc bữa tối.
Công dụng:
- Món ăn này bồi bổ cơ thể, trị phong hóa đờm, kiện tì lợi thấp, thanh nhiệt.