Mẹ bầu nên ăn món cá đao hầm nấm trong 3 tháng giữa thai kỳ.
Nguyên liệu làm món cá đao hầm nấm:
- Cá đao 400g, dưa chuột 30g, gừng tươi 10g, nấm đông cô 30g, ớt Đà Lạt 1 quả, dầu lạc 20g, muối 5g, rượu 3g, hạt tiêu một ít, xì dầu 1g, dầu lạc một ít.
Cách chế biến món cá đao hầm nấm:
- Cá đao mổ, làm sạch chặt khúc, dưa chuột thái lát; gừng gọt vỏ băm nhỏ; nấm đông cô, ớt Đà Lạt thái lát.
- Cho dầu vào chảo đun sôi, cho cá vào rán qua, sau đó cho gừng, rượu, nấm, nước dùng vào hầm khoảng 8 phút.
- Cuối cùng cho dưa chuột ớt đỏ, muối, hạt tiêu, xì dầu vào đun chín nhừ là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng món ăn đối với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ:
- Món ăn này có tác dụng ấm vị, bổ hư, sáng da, đen tóc, là thực phẩm lý tưởng cho bà bầu.
Cá đao hầm nấm là món ăn lý tưởng cho mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ.
Mẹ bầu nên ăn món cải thảo xào trong 3 tháng giữa thai kỳ.
Nguyên liệu làm món cải thảo xào:
- Cải thảo 500g, dầu lạc 50g, xì dầu 10g, muối 5g, gừng 3g.
Cách chế biến món ăn:
- Cải thảo rửa sạch để ráo nước, thái đoạn.
- Cho dầu vào chảo, phi gừng thơm, cho cải thảo vào xào gần chín, cho xì dầu, muối vào đảo đều là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng của món ăn:
- Thanh nhiệt lợi tiều, tiêu phù, thích hợp cho thai phụ.
Món cải thảo xào giúp thanh nhiệt lợi tiểu cho mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ
Mẹ bầu nên ăn món canh nấm hương nấu măng trong 3 tháng giữa thai kỳ.
Nguyên liệu làm món canh nấm hương nấu măng:
- Măng, nấm hương mỗi loại 30g, nấm kim châm 30g, gừng tươi 8g, hành, dầu lạc mỗi loại 10g, muối 6g, mỡ gà chín 1g.
Cách chế biến:
- Măng rửa sạch, thái miếng: nấm hương rửa sạch, bỏ đế; nấm kim châm rửa sạch, bỏ đế, gừng gọt vỏ, thiái sợi, hành thái nhỏ.
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho măng vào luộc qua, vớt ra để ráo.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, phi gừng thơm, cho nước dùng vào đun sôi, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào đun chín là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng của món ăn đối với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ:
- Thanh nhiệt tiêu đờm, lợi tiểu tiêu phù, nhuận tràng thông tiện.
Món canh nấm hương nấu măng giúp mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ lợi tiểu tiêu phù.
Mẹ bầu nên ăn món rau diếp xào sò khô trong 3 tháng giữa thai kỳ.
Nguyên liệu làm món rau diếp xào sò khô:
- Sò khô 50g, rau diếp 300g, cà rổt 1 củ, tỏi, dấu lạc mỗi loại 10g, muối 5g, rượu 2g, bột năng.
Cách chế biến món ăn:
- Sò khô ướp với rượu cho vào nồi hấp chín, thái sợi; rau diếp, cà rốt gọt vỏ, thái sợi; tỏi băm nhỏ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, phi tỏi thơm, cho cà rốt, rau diếp vào đun gần chín.
- Cho sò khô, muối vào đảo đều, cho bột năng vào đun sột sệt đến khi chín là được.
Cách dùng:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng:
- Bổ âm, bổ thận, lợi tiểu, tiêu phù.