Mẹ bầu nên ăn gì 3 tháng giữa thai kỳ
Menu

Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa

Mẹ bầu nên ăn món cá đao hầm nấm trong 3 tháng giữa thai kỳ.

Nguyên liệu làm món cá đao hầm nấm:

Cách chế biến món cá đao hầm nấm:

Thời điểm dùng món:

Công dụng món ăn đối với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ:

Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa thai kỳ

 Cá đao hầm nấm là món ăn lý tưởng cho mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ.


Mẹ bầu nên ăn món cải thảo xào trong 3 tháng giữa thai kỳ.

Nguyên liệu làm món cải thảo xào:

  • Cải thảo 500g, dầu lạc 50g, xì dầu 10g, muối 5g, gừng 3g.
Cách chế biến món ăn:
  • Cải thảo rửa sạch để ráo nước, thái đoạn.
  • Cho dầu vào chảo, phi gừng thơm, cho cải thảo vào xào gần chín, cho xì dầu, muối vào đảo đều là được.

Thời điểm dùng món:

  • Ăn vào bữa chính.

Công dụng của món ăn:

  • Thanh nhiệt lợi tiều, tiêu phù, thích hợp cho thai phụ.
Mẹ bầu nên ăn cải thảo xào trong 3 tháng giữa thai kỳ 

Món cải thảo xào giúp thanh nhiệt lợi tiểu cho mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ


Mẹ bầu nên ăn món canh nấm hương nấu măng trong 3 tháng giữa thai kỳ.

Nguyên liệu làm món canh nấm hương nấu măng:

  • Măng, nấm hương mỗi loại 30g, nấm kim châm 30g, gừng tươi 8g, hành, dầu lạc mỗi loại 10g, muối 6g, mỡ gà chín 1g.

Cách chế biến:

  • Măng rửa sạch, thái miếng: nấm hương rửa sạch, bỏ đế; nấm kim châm rửa sạch, bỏ đế, gừng gọt vỏ, thiái sợi, hành thái nhỏ.
  • Cho nước vào nồi đun sôi, cho măng vào luộc qua, vớt ra để ráo.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, phi gừng thơm, cho nước dùng vào đun sôi, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào đun chín là được.

Thời điểm dùng món:

  • Ăn vào bữa chính.

Công dụng của món ăn đối với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ:

  • Thanh nhiệt tiêu đờm, lợi tiểu tiêu phù, nhuận tràng thông tiện.

Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa thai kỳ - măng xào nấm hương

Món canh nấm hương nấu măng giúp mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ lợi tiểu tiêu phù.


Mẹ bầu nên ăn món rau diếp xào sò khô trong 3 tháng giữa thai kỳ.

Nguyên liệu làm món rau diếp xào sò khô:

  • Sò khô 50g, rau diếp 300g, cà rổt 1 củ, tỏi, dấu lạc mỗi loại 10g, muối 5g, rượu 2g, bột năng.

Cách chế biến món ăn:

  • Sò khô ướp với rượu cho vào nồi hấp chín, thái sợi; rau diếp, cà rốt gọt vỏ, thái sợi; tỏi băm nhỏ.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, phi tỏi thơm, cho cà rốt, rau diếp vào đun gần chín.
  • Cho sò khô, muối vào đảo đều, cho bột năng vào đun sột sệt đến khi chín là được.

Cách dùng:

  • Ăn vào các bữa chính.

 

Công dụng:
  • Bổ âm, bổ thận, lợi tiểu, tiêu phù.

 Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa thai kỳ rau diếp xào sò khô

Rau diếp xào sò khô giúp mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ lợi tiêu phù.

Xem thêm: dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gửi ngay
Đánh giá
5 trên 5

(36 đánh giá)
Viết đánh giá
  • 5 sao 0
  • 4 sao 0
  • 3 sao 0
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0

Tin liên quan
Xem thêm:

NGỌC THẢO MOM BABY CARE - CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ SAU SINH TẠI NHÀ

Công ty TNHH Ngọc Thảo Mom Baby Care

Trụ sở chính: 295 Liên tỉnh 5, Phường 5, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0317318722

Ngày cấp: 01/06/2022

Nơi cấp: Cục Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính Về Trật Tự Xã Hội

Chủ sở hữu: Nguyễn Thị Tuyên

Email: ngocthao@mombabycare.com.vn

Số điện thoại: 034 9791 522

Fanpage

Chứng nhận

DMCA.com Protection Status

Dịch vụ giao hàng

 

Kênh thương mại điện tử

 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH NGỌC THẢO MOM BABY CARE
messenger icon zalo icon Gọi ngay