Có thai 3 tháng đầu nên ăn gì? món ăn "cháo đậu xanh dâu tây"
Nguyên liệu:
- Dâu tây 250g, đậu xanh 100g, gạo nếp 250g, đường trắng.
Cách chế biến:
- Dâu tây tươi rửa sạch, thái nhỏ; đậu xanh ngâm nước ấm, gạo nếp vo sạch.
- Đổ nước vào nổi, đun nước sôi, cho đậu xanh, gạo nếp vào hầm chín nhừ.
- Cho dâu tây, đường trắng vào đun tiếp khoảng 10 phút là được.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa sáng và bữa tối.
Công dụng:
- Món ăn này có vị thanh mát, ngọt thơm, chứa các chất dinh dưỡng phong phú như đạm, canxi, kẽm, sát phốt pho, vitamin C...
- Là món ăn bổ sung dinh dưỡng, kiện tì khai vị, có lợi cho thai phụ hay nôn nghén thời kì đầu.
Có thai 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn cháo đậu xanh dâu tây bổ sung dinh dưỡng
Có thai 3 tháng đầu nên ăn món "canh cải thảo sữa bò"
Nguyên liệu:
- Cải thảo 250g, kỉ tử 3g, nấm hoạt tử 20g, sữa bò 100g, muối 5g, dầu lạc 10g.
Cách chế biến:
- Cải thảo rửa sạch thái miếng, kỉ tử, nấm hoạt tử rửa sạch.
- Cho một ít dầu vào nồi đun nóng, đổ nước dùng vào đun sôi, cho sữa vào chảo đun nhỏ lửa.
- Cho cải thảo, nấm hoạt tử vào đun đến khi cải thảo chín mềm, cho kỉ tử, muối vào khuấy đều là được.
Cách dùng:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng:
- Món canh này có màu sắc bắt mắt, mùi thơm nồng, làm tăng cảm giác thèm ăn, bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu.
Có thai 3 tháng đầu nên ăn canh cải thảo sữa bò bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu
Giới thiệu món ăn "canh hịt nạc nấu mướp" cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
Nguyên liệu:
- Mướp non 200g, thịt lợn nạc 100g, táo tàu, gừng tươi, dầu lạc mỗi loại 10g, muối 6g.
Cách chế biến:
- Mướp gọt vỏ thái miếng, thịt lợn nạc thái miếng mỏng, táo tàu ngâm nước, gừng tươi gọt vỏ thái nhỏ.
- Đun dầu nóng, phi gừng thơm, đổ nước dùng vào đun sôi.
- Cho táo đỏ, thịt lợn vào nồi đun gần chín, cho mướp, muối vào khuấy đều, đun khoảng 3 phút là được.
Cách dùng:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng:
- Thanh nhiệt nhuận tràng, giải khát cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
Món canh thịt nạc nấu mướp giúp thanh nhiệt, mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn
Có thai 3 tháng đầu nên ăn món " gan lợn xào ớt chuông"
Nguyên liệu:
- Gan lợn tươi 250g, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ mỗi loại 2 quả, gừng tươi 15g, tỏi 10g, dầu lạc 25g, hạt tiêu 3g, xì dầu 2g, muối 3g.
Cách chế biến:
- Gan lợn thái miếng mỏng, ớt xanh đỏ thái mỏng, gừng tươi thái mỏng, tỏi đập dập.
- Đun dầu nóng, phi gừng tỏi thơm, cho ớt xanh, ớt đỏ vào nổi đun gần chín, cho thịt lợn, muối, hạt tiêu, xì dầu vào đun lửa to, đến khi chín là được.
Cách dùng:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng:
- Món ăn này chứa chất đạm, chất béo, cacbonhydrate, chất khoáng, vitamin, thích hợp cho thai phụ.