Có bầu 3 tháng đầu nên ăn món "mộc nhĩ xào kim châm"
Nguyên liệu làm món mộc nhĩ xào kim châm
- Mộc nhĩ đã ngâm 100g, rau kim châm đã ngâm 200g, rau hẹ 20g, tỏi 10g, dầu lạc 15g, muối 5g, đường trắng 1g, bột năng một lượng thích hợp.
Cách chế biến:
- Mộc nhĩ đen rửa sạch, thái sợi; rau kim châm thái sợi; rau hẹ rửa sạch thái đoạn, tỏi băm nhỏ, bột năng hòa với nước sền sệt.
- Đun dầu nóng, phi tỏi thơm, cho mộc nhĩ đen, rau kim châm vào xào thơm.
- Cho rau hẹ, muối, đường trắng vào xào tiếp, cho bột năng vào đun chín là được.
Cách dùng:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng:
- Thai phụ trong thời kì đầu thường xuyên ăn món này có tác dụng kiện não, an thần, có lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi.
Có bầu 3 tháng đầu nên ăn thực đơn có mộc nhĩ sẽ có lợi cho sự phát triển não bộ thai nhi.
Có bầu 3 tháng đầu nên ăn món "cà xào nấm mỡ"
Nguyên liệu làm món cà xào nấm mỡ:
- Cà non 300g, nấm mỡ 50 g, đậu tương non 50g, tỏi 10g, dầu lạc 15g, muối 6g, xì dầu 3g, bột năng.
Cách chế biến:
- Cà gọt vỏ thái con chì, nấm mỡ thái mỏng, đậu tương non rửa sạch luộc chín, tỏi đập dập.
- Đun dầu nóng, phi tỏi thơm, cho cà vào xào chín mềm, sau đó cho nấm mỡ, đậu tương vào xào, đổ một chút nước vào.
- Cuối cùng cho muối, xì dầu, đun nhỏ lửa, hòa chút bột năng vào khuấy đều, đun chín là được.
Cách dùng:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng:
- Tán huyết, tiêu phù, giảm đau, có tác dụng tốt với chứng táo bón, phù chân của phụ nữ mang thai thời kỳ đầu.
\
Món ăn cà xào nấm mỡ tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu bị táo bón, phù chân.
Có bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn món "củ cải nấu dạ dày lợn"
Nguyên liệu làm món củ cải nấu dạ dày lợn:
- Củ cải 200g, dạ dầy lọn 1 cái, thịt gà 150g, dưa chua 50g, gừng tươi, hành mỗi loại 10g, muối 8g, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, dạ dày lợn, thịt gà thái miếng; dưa chua rửa sạch, gừng bâm nhỏ; hành thái đoạn.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, cho dạ dày vào đun qua, vớt ra rửa sạch.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 2 tiếng là được.
Cách dùng:
- Dùng trong bữa chính.
Công dụng:
- Món canh thanh mát, hợp khẩu vị, tạo cảm giác thèm ăn cho bà bầu, giúp tiêu hóa, giảm chứng nôn nghén.
Ăn món canh củ cải nầu dạ dày lợn giúp mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ giảm chứng ốm nghén.
Có bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn món "lạc nhân hầm móng giò"
Nguyên liệu làm món lạc nhân hầm móng giò:
- Móng giò lợn 1 cái, lạc nhân 100g, gừng tươi 100g, nấm đông cô 15g, muối 8g, hạt nêm 2g, ruợu 3g, hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Móng giò lợn làm sạch, chặt miếng; lạc nhân ngâm nước ấm; gừng tươi băm nhỏ; nấm đông cô rửa sạch, bỏ đế.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, cho móng giò vào đun qua, vớt ra rửa sạch.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, hầm khoảng 2 tiếng là được.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng:
- Lợi tiểu tiêu phù, cầm huyết lợi sữa.