Ba tháng giữa thai kỳ nên ăn gì? Món ăn cho mẹ bầu 3 tháng giữa
Menu

Ba tháng giữa thai kỳ nên ăn gì?

Cách làm món hải sâm xào nấm - ba tháng giữa thai kỳ nên gì?

Nguyên liệu làm món hải sâm xào nấm.

Cách chế biến hải sâm xào nấm.

Thời điểm dùng món:

Công dụng đối với mẹ bầu giữa thai kỳ.

Ba tháng đầu thai kỳ nên ăn gì - món hải sâm xào nấm

Ba tháng đầu thai kỳ ăn món hải sâm xào nấm giúp dưỡng huyết an thai.


Ba tháng giữa thai kỳ mẹ bầu nên dùng món trà táo gừng tươi.

Nguyên liệu làm món trà táo gừng tươi.

  • Táo tàu 50g, gừng tươi 5g, đường đỏ một ít.

Cách chế biến trà táo gừng tươi.

  • Táo tàu rửa sạch, gừng tươi rửa sạch, thái lát; sau đó cho vào nồi đất.
  • Đổ nước vào nỗi đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ đun khoảng 20 phút cho đường đỏ vào khuấy đều là được.

Cách dùng trà táo gừng tươi.

  • Uống lúc còn nóng.

Công dụng đối với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.

  • Ích khí dưỡng huyết thích hợp cho thai phụ có triệu chứng khí huyết không đủ, sắc mặt vàng vọt,  tim đập nhanh, mệt mỏi, tì vị hư hàn...
 Ba tháng giữa thai kỳ uống trà táo đỏ gừng tươi

Ba tháng giữa thai kỳ dùng trà táo đỏ gừng tươi giúp ích khí dưỡng huyết.


Ba tháng giữa thai kỳ mẹ bầu nên ăn gì - món canh đu đủ thịt dê.

Nguyên liệu làm món canh đu đủ thịt dê.

  • Đu đủ 1 quả (khoảng 350g), thịt dê 80g, rau cải 50g, dầu lạc 10g, muối 6g, rượu 3g, hạt tiêu một ít.

Cách chế biến canh đu đủ thịt dê.

  • Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng; thịt dê thái mỏng (dùng rượu và hạt tiêu ướp đều), gừng tươi gọt vỏ thái sợi; rau cải rửa sạch cắt khúc.
  • Cho dầu vào nồi đun nóng, phi gừng thơm, đổ nước dùng vào đun sôi, cho đu đủ, thịt dê vào nồi.
  • Sau khi đun gần chín, cho rau cải, muối vào nồi khuấy đều, đun đến khi rau cải chín là được. 

Công dụng món canh đu đủ thịt dê.

  • Kiện tì trừ thấp, dùng cho trường hợp tì thấp, chân tay sưng đau, tê buốt.
 ba tháng giữa thai kỳ nên ăn gì

Món canh đu đủ thịt dê giúp mẹ bầu ba tháng giữa thai kỳ giảm sưng dau tê buốt chân tay.


Ba tháng giữa thai kỳ nên ăn món canh cà chua nấu thịt băm.

Nguyên liệu làm món canh cà chua nấu thịt bầm.

  • Thịt nạc 30g, cà chua tươi 150g, nấm đông cô 15g, rau mùi 20g, dầu lạc 18g, muối, đường trắng mỗi loại 3g, bột năng một ít.

Cách chế biến món ăn.

  • Thịt nạc băm nhỏ; cà chua thái nhỏ; nấm đông cô băm nhỏ; rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho dầu vào nồi, cho thịt băm, nấm vào xào qua, đến khi thịt gần chín thì cho cà chua vào xào khoảng 2 phút đổ nước đun sôi.
  • Cho rau mùi, muối, đường trắng vào đun sôi, hòa chút nước bột năng vào đun chín là được.

Công dụng món canh cà chua nấu thịt băm.

  • Món canh có vị chua thơm ngon, chứa nhiều chất đạm, chất béo, canxi, sắt và vitamin A, B1, C.

Ba tháng giữa thai kỳ nên ăn gì - món canh cà chua nấu thịt băm

Món canh cà chua nấu thịt băm cho mẹ bầu 3 thagns giữa thai kỳ

Xem thêm: dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gửi ngay
Đánh giá
5 trên 5

(81 đánh giá)
Viết đánh giá
  • 5 sao 0
  • 4 sao 0
  • 3 sao 0
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0

Tin liên quan
Xem thêm:

NGỌC THẢO MOM BABY CARE - CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ SAU SINH TẠI NHÀ

Công ty TNHH Ngọc Thảo Mom Baby Care

Trụ sở chính: 295 Liên tỉnh 5, Phường 5, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0317318722

Ngày cấp: 01/06/2022

Nơi cấp: Cục Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính Về Trật Tự Xã Hội

Chủ sở hữu: Nguyễn Thị Tuyên

Email: ngocthao@mombabycare.com.vn

Số điện thoại: 034 9791 522

Fanpage

Chứng nhận

DMCA.com Protection Status

Dịch vụ giao hàng

 

Kênh thương mại điện tử

 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH NGỌC THẢO MOM BABY CARE
messenger icon zalo icon Gọi ngay