Cách làm món hải sâm xào nấm - ba tháng giữa thai kỳ nên gì?
Nguyên liệu làm món hải sâm xào nấm.
- Hải sâm đã ngâm 150g, nấm đông cô 15g, gừng tươi, hành mỗi loại 10g, dầu lạc 20g, muối 5g, đường trắng, dầu hào mỗi loại 3g, xì dầu 5g, rượu, bột năng một ít.
Cách chế biến hải sâm xào nấm.
- Hải sâm đã ngâm rửa sạch thái miếng: nấm đông cô thái miếng; gừng tươi gọt vỏ băm nhỏ; hành băm nhỏ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, phi hành, gừng thơm, cho hải sâm, rượu, nấm đông cô vào xào qua, đổ một chút nước dùng vào đun 5 phút.
- Cho hành, muối, đường trắng, dầu hào, xì dầu vào khuấy đều, sau đó đổ một ít nước bột năng đã hòa vào đun sột sệt là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng đối với mẹ bầu giữa thai kỳ.
- Dưỡng âm, dưỡng huyết an thai, dễ sinh nở.
Ba tháng đầu thai kỳ ăn món hải sâm xào nấm giúp dưỡng huyết an thai.
Ba tháng giữa thai kỳ mẹ bầu nên dùng món trà táo gừng tươi.
Nguyên liệu làm món trà táo gừng tươi.
- Táo tàu 50g, gừng tươi 5g, đường đỏ một ít.
Cách chế biến trà táo gừng tươi.
- Táo tàu rửa sạch, gừng tươi rửa sạch, thái lát; sau đó cho vào nồi đất.
- Đổ nước vào nỗi đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ đun khoảng 20 phút cho đường đỏ vào khuấy đều là được.
Cách dùng trà táo gừng tươi.
- Uống lúc còn nóng.
Công dụng đối với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
- Ích khí dưỡng huyết thích hợp cho thai phụ có triệu chứng khí huyết không đủ, sắc mặt vàng vọt, tim đập nhanh, mệt mỏi, tì vị hư hàn...
Ba tháng giữa thai kỳ dùng trà táo đỏ gừng tươi giúp ích khí dưỡng huyết.
Ba tháng giữa thai kỳ mẹ bầu nên ăn gì - món canh đu đủ thịt dê.
Nguyên liệu làm món canh đu đủ thịt dê.
- Đu đủ 1 quả (khoảng 350g), thịt dê 80g, rau cải 50g, dầu lạc 10g, muối 6g, rượu 3g, hạt tiêu một ít.
Cách chế biến canh đu đủ thịt dê.
- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng; thịt dê thái mỏng (dùng rượu và hạt tiêu ướp đều), gừng tươi gọt vỏ thái sợi; rau cải rửa sạch cắt khúc.
- Cho dầu vào nồi đun nóng, phi gừng thơm, đổ nước dùng vào đun sôi, cho đu đủ, thịt dê vào nồi.
- Sau khi đun gần chín, cho rau cải, muối vào nồi khuấy đều, đun đến khi rau cải chín là được.
Công dụng món canh đu đủ thịt dê.
- Kiện tì trừ thấp, dùng cho trường hợp tì thấp, chân tay sưng đau, tê buốt.
Món canh đu đủ thịt dê giúp mẹ bầu ba tháng giữa thai kỳ giảm sưng dau tê buốt chân tay.
Ba tháng giữa thai kỳ nên ăn món canh cà chua nấu thịt băm.
Nguyên liệu làm món canh cà chua nấu thịt bầm.
- Thịt nạc 30g, cà chua tươi 150g, nấm đông cô 15g, rau mùi 20g, dầu lạc 18g, muối, đường trắng mỗi loại 3g, bột năng một ít.
Cách chế biến món ăn.
- Thịt nạc băm nhỏ; cà chua thái nhỏ; nấm đông cô băm nhỏ; rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho dầu vào nồi, cho thịt băm, nấm vào xào qua, đến khi thịt gần chín thì cho cà chua vào xào khoảng 2 phút đổ nước đun sôi.
- Cho rau mùi, muối, đường trắng vào đun sôi, hòa chút nước bột năng vào đun chín là được.
Công dụng món canh cà chua nấu thịt băm.
- Món canh có vị chua thơm ngon, chứa nhiều chất đạm, chất béo, canxi, sắt và vitamin A, B1, C.