3 tháng cuối thai kỳ nên ăn món cháo cà rốt gan dê
Nguyên liệu làm món cháo cà rốt gan dê:
- Gan dê 50g, cà rốt 100g, gạo 150g, gừng tươi, hành, muối mỗi loại 5g, hạt tiêu một ít, rượu 3g.
Cách chế biến:
- Gan dê thái mỏng, ướp với rượu, cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ; gạo vo sạch, gừng tươi băm nhỏ, hành hoa thái nhỏ.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, cho gạo, gừng vào đun khoảng 35 phút.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cháo đun thêm khoảng 10 phút, bắc ra rắc hành hoa lên là được.
Cách dùng món:
- Ăn vào bữa sáng và bữa tối.
Công dụng món ăn đối với bà bầu tháng cuối thai kỳ:
- Bồi bổ sức khỏe, giúp sáng mắt, tháng cuối thai kỳ nên ăn món cháo cà rốt này.
3 tháng cuối thai kỳ nên ăn món cá chép nấu bí đao
Nguyên liệu làm món cá chép nấu bí đao:
- Bí đao non 100g, cá chép 1 con (khoảng 400g), kỉ tử 3g, gừng tươi 10g, cải chíp 20g, dầu lạc 10g, muối 5g, hạt tiêu một ít, rượu 3g.
Cách chế biến:
- Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt thái nhỏ; cá chép làm sạch, gừng tươi thái sợi, cải chíp rửa sạch.
- Đun dầu nóng, cho cá chép vào chảo, đun lửa nhỏ, cho gừng, rượu và nước dùng vào đun đến khi canh có màu trắng đục, cho bí đao vào đun tiếp.
- Cho kỉ tử, cải chíp, muối, hạt tiêu vào khuấy đều, đun khoảng 7 phút nữa là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng đối vơi bà bầu:
- Có tác dụng bổ tì ích vị, lợi tiểu tiêu phù, phụ nữ khi mang thai ăn món này rất thích hợp
3 tháng cuối thai kỳ nên ăn món canh cá chép đậu đỏ.
Nguyên liệu làm món canh cá chép đậu đỏ:
- Cá chép 1 con (khoảng 450g), đậu đỏ 300g, bạch quả 15g, gừng tươi, hành mỗi loại 10g, dầu lạc 18g, muối 6g, rượu 3g, hạt tiêu một ít.
Cách chế biến:
- Cá chép làm sạch, hai bên khía dọc, đậu đỏ ngâm nước ấm rửa sạch; gừng tươi thái lát; hành cát khúc.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, bỏ vào rán chín, cho rượu, gừng vào, đổ nước dùng, cho đậu đỏ vào đun đến khi canh chín.
- Cho bạch quả, hành, muối, hạt tiêu vào đun khoảng 8 phút là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng của món ăn đối với thai phụ:
- Chữa bệnh phù chân cho thai phụ
3 tháng cuối thai kỳ nên ăn món cháo củ mài, đậu cô ve:
Nguyên liệu làm món cháo củ mài đậu cô ve:
- Đậu cô ve khô, đường đỏ mỗi loại 30g, củ mài tươi 50g, gạo 150g.
Cách chế biến:
- Đậu cô ve ngâm nước ấm, rửa sạch; củ mài tươi gọt vỏ, thái nhỏ; gạo vo sạch.
- Cho gạo, đậu cô ve vào nổi, đổ nước đun lửa nhỏ khoảng 30 phút
- Sau đó cho củ mài, đường đỏ vào đun thêm 15 phút nữa là được.
Thời điểm dùng món:
- Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn vào bữa chính.
Công dụng món ăn:
- Có tác dụng kiện tì hóa thấp.
3 tháng cuối thai kỳ nên ăn món táo chiên bột.
Nguyên liệu làm món táo chiên bột:
- Táo 500g, đường trắng, bột mì, lòng trắng trứng gà, bột hạt dẻ mỗi loại 100g, dầu lạc 800g.
Cách chế biến:
- Táo gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng; bột hạt dẻ hòa lẫn với lòng trắng trứng gà.
- Lăn miếng táo vào bột mì, sau đó trộn với hỗn hợp bột hạt dẻ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, thả miếng táo tẩm bột vào chiên chín vàng, vớt ra.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho ít đường vào đun hơi ngả vàng, đổ nhanh táo đã chiên vào đảo đều cho nước đường dính đều trên mặt táo là được.
Cách dùng món:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng đối với mẹ bầu:
- Món ăn có màu vàng đẹp mắt giòn xốp, có tác dụng bình gan ích khí.