Món ăn gì? giới thiệu món: "cháo thịt dê gừng tươi" cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
Nguyên liệu:
- Gừng tươi 30g, thịt dê 100g, gạo một lượng thích hợp, muối 3g, một ít hạt tiêu, một ít hạt nêm, muối 3g, hạt tiêu một ít.
Cách chế biến:
- Gừng tươi gọt vỏ, băm nhỏ, thịt dê thái miếng nhỏ, gạo vo sạch.
- Đổ nước sạch vào nồi đun sôi, cho gạo vào hầm khoảng 20 phút.
- Cho thịt dê, gừng, muối, hạt nêm, hạt tiêu vào nồi cháo, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút là được.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa sáng và bữa tối.
Công dụng:
- Có hiệu quả đối với người cơ thể hư hàn, đau bụng, thai phụ bị nghén.
Ăn gì 3 tháng đầu thai kỳ? Ăn món cháo thịt dê gừng tươi giúp mẹ bầu đỡ nghén.
Giới thiệu món ăn: "cơm rang trứng hương xuân" mẹ bầu ăn gì 3 tháng đầu thai kỳ.
Nguyên liệu:
- Cơm 250g, trứng gà 2 quả, thịt nạc 30g, đọt hương xuân non 80g, xúc xích 15g, muối 5g, dầu lạc 15g.
Cách chế biến:
- Cơm xới tơi; trứng gà đánh vào bát; thịt lợn, xúc xích thái nhỏ.
- Cho dầu vào chảo, cho trứng gà vào đảo đều, cho cơm, thịt nạc, xúc xích vào rang.
- Cuối cùng cho hương xuân vào, cho muối, vặn nhỏ lửa, đảo đều đến khi chín, múc ra đĩa thưởng thức.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng:
- Có chứa nhiều chất như đường, vitamin, muối vô cơ... cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé.
Món cơm rang trứng hương xuân cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
Ăn gì 3 tháng đầu thai kỳ? Giới thiệu món "cháo vừng củ mài" cho mẹ bầu.
Nguyên liệu:
- Củ mài 15g, vừng đen 120g, đường phèn 120g, sữa tươi 200g, gạo 60g.
Cách chế biến:
- Củ mài gọt vỏ, rửa sạch, gạo vo sạch.
- Đổ nước vào nồi, cho gạo vào đun khoảng 30 phút.
- Cho củ mài, vừng đen, đường phèn, sữa tươi vào nồi cháo, đun khoảng 15 phút là được.
Cách dùng:
- Ăn bữa sáng và bữa tối.
Công dụng:
- Món cháo này thơm ngon, bổ âm bổ thận, nhuận tràng.
- Thai phụ 3 tháng đầu thai kỳ ăn cháo này sẽ tránh chứng táo bón, giúp an thai.
Cháo vừng đen củ mài thơm ngon, giúp an thai 3 tháng đầu thai kỳ
Giới thiệu món: "canh đậu phụ tôm nõn" cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
Nguyên liệu:
- Tôm nõn tươi 60g, đậu phụ non 200g, trứng gà 2 quả, cải chíp 50g, gừng tươi 8g, dầu lạc 10g, muối 6g, hạt nêm 3g, rượu 3g.
Cách chế biến:
- Tôm nõn rửa sạch, ướp với rượu, đậu non cắt thành miếng, trứng gà bỏ lòng đỏ, giữ lại lòng trắng, cải chíp rửa sạch, gừng gọt vỏ băm nhỏ.
- Đun chảo nóng, phi gừng thơm, đổ nước hầm xương vào, đun vừa lửa, cho tôm nõn, đậu phụ, cải chíp vào.
- Cho muối, hạt nêm, lòng trắng trứng gà, khuấy đều đến khi chín là được.
Cách dùng:
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng:
- Món canh này giàu chất đạm, axit amin, sắt, kẽm, natri, kali và nhiều vitamin.