3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu nên ăn canh thịt dê đậu hà lan.
Nguyên liệu làm món canh thịt dê đậu hà lan.
- Đậu Hà Lan 50g, thịt dê 200g, gừng 8g, muối một ít.
Cách chế biến canh thịt dê dậu hà lan.
- Đậu tương, thịt dê, gừng rửa sạch.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun lửa nhỏ hầm chín là được.
Thời điểm dùng món.
- Ăn vào các bữa chính.
Món ăn có công dụng gì đối với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
- Chữa trị khí huyết hư tổn.
Món canh thịt dê chữa khí hư tổn cho mẹ bầu.
3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu nên ăn món cá chép hầm đậu đen nấu táo tàu.
Nguyên liệu nấu món cá chép hầm đậu đen táo tàu.
- Cá chép 1 con (khoảng 400g), táo tàu 15g, đậu đen 30g, gừng tươi, hành mỗi loại 10g, dầu lạc 18g, muối 8g, rượu 3g.
Cách chế biến món ăn.
- Cá chép làm sạch; táo đỏ, đậu đen ngâm nước ấm, rửa sạch; gừng thái sợi, hành thái nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào nổi, hắm khoảng 1 tiếng rưỡi là được.
Cách dùng:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng món ăn đối với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
- Bổ trung, ích khí, lợi tiêu, có tác dụng với thai phụ bị phù tay chân hoặc tay chân lạnh, ngăn ngừa chứng bệnh phù thũng ở thai phụ.
3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu ăn món cá chép hầm đậu giúp ngăn ngừa phù thủng.
3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu nên ăn gà ác xào long nhãn.
Nguyên liệu làm món gà ác xào long nhãn.
- Hạch đào 30g, long nhân 20g, thịt gà ác 100g, cà rốt 30g, gừng tươi, ngồng tỏi mỗi loại 10g, dầu lạc 500g, muối 6g, đường tráng một ít, rượu 3g, bột năng một ít.
Cách chế biến món gà ác xào long nhãn.
- Long nhãn ngâm nước ấm; thịt gà thái vuông (ướp với rượu); cà rốt gọt vỏ thái con chì; gừng thái lát mỏng; ngồng tỏi rửa sạch thái nhỏ.
- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho hạch đào vào chiên chín, sau đó cho thịt gà vào chiến chín, vớt ra.
- Cho một ít dầu vào chảo, phi gừng thơm, cho ngông tỏi, cà rốt vào xào chín.
- Đổ thịt gà, hạch đào vào chảo đảo đều, cho muối, đường trắng và bột năng hòa tan đun sột sệt là được.
Thời điểm dùng món.
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng đối với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
- Bổ thận kiện tì, dưỡng tâm an thần.
- Nhân hạch đào có tác dụng bổ thận.
- Long nhãn, gà ác bồi bổ tim mạch, thần kinh.
Món gà ác nấu long nhãn giúp mẹ bầu bồi bổ cơ thể 3 tháng giữa thai kỳ.
3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu nên ăn thịt lợn xào ngồng tỏi.
Nguyên liệu làm món thịt lợn xào ngồng tỏi.
- Ngồng tỏi 150g, thịt lợn 100g, ớt Đà Lạt 1 quả, dầu thực vật 18g, gừng tươi 10g, muối 5g, bột năng 1g, dầu vừng 1g.
Cách chế biến món thịt lợn xào ngồng tỏi.
- Ngồng tỏi rửa sạch, thái đoạn, thịt lợn, ớt Đà Lạt thái sợi, gừng tươi gọt vỏ thái sợi.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, phi gừng thơm, cho ngồng tỏi vào xào gần chín.
- Cho thịt lợn, ớt Đà Lạt, muối vào đảo đều, cho một ít nước bột năng vào đun, rưới dầu vừng vào đun chín là được.
Thời điểm dùng món.
- Ăn vào bữa chính.
Công dụng đối với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
- Diệt khuẩn, kiện vị, hạ áp, có tác dụng phòng tránh bệnh cho thai phụ.