3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu nên ăn gì để vào con phát triển khỏe mạnh
Menu

3 tháng cuối thai kỳ bà bầu nên ăn gì?

3 tháng cuối thai kỳ bà bầu nên ăn những thực phẩm gì?

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn cà rốt

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn cà rốt

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn cá chép

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn cá chép

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn đậu đỏ.

Đậu đỏ tốt cho mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ

  • Đậu đỏ có chứa nhiều sắt, giúp sắc da hồng nhuận.
  • Ăn nhiều còn giúp bổ máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường thể lực và sức đề kháng, là sản phẩm rất tốt cho thai phụ.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn đậu cô ve

Đậu cô ve thích hợp cho mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ

  • Đậu cô ve có vị ngọt tính bình, có tác dụng kiện tì hòa trung, khu thấp chỉ khát, chữa chứng nôn ọe, đi ngoài, tì hư, phù thũng.
  • Phụ nữ mang thai rất thích hợp để dùng đậu cô ve.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn táo đỏ

Táo đỏ giúp bà bầu đỡ ốm nghén buồn nôn

  • Táo đỏ vị ngọt tính mát có tác dụng sinh tân chỉ khát nhuận phổi trừ phiền, kiện tì ích vị, dưỡng tâm ích khí, nhuận phế, chống tiêu chảy, giải nhiệt thích hợp cho trẻ nhỏ và người bệnh.
  • Thai phụ mỗi ngày ăn một quả có thể giảm triệu chứng nghén, buồn nôn.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn ngao

Mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ nên ăn con ngao

  • Thịt ngao có vị mặn, tính hàn, có tác dụng bổ âm, sáng mắt, tiêu đờm, rất thích hợp với phụ nữ mang thai.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn bạch tuộc

3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu nên ăn bạch tuộc

  • Bạch tuộc có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng dưỡng âm dưỡng vị, thích hợp cho thai phụ.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn chim bồ câu

Bà bầu ăn chim bồ câu giúp bồi bổ cơ thể 3 tháng cuối thai kỳ

  • Thịt chim bồ câu thơm ngon, dễ tiêu hóa, hấp thụ, là thực phẩm bồi bổ được mọi người ưa chuộng.
  • Mùi vị thơm ngon, có tác dụng ích khí, bổ não, cường gân, bổ thận.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn hạch đào

Hạch đào thích hợp cho mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ

  • Hạch đào với lớp cùi thịt dày và có vị ngọt thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng phong phú, còn được gọi là “quả trường thọ”
  • Hạch đào có tác dụng phòng chống các bệnh ung thư, tăng cường trí não, giúp sáng mắt đẹp da, thích hợp cho thai phụ.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn giá đỗ

Giá đỗ giúp bà bầu mát đường ruột, thanh nhiệt giải độc

  • Giá đỗ có chứa nhiều vitamin C, thúc đẩy sự sinh trưởng của hồng cầu, giảm tình trạng thiếu máu, tăng sức đề kháng, giảm hiện tượng nhiễm bệnh.
  • Thai phụ ăn nhiều giá đỗ giúp làm mát đường ruột, thanh nhiệt giải độc, làm sạch răng miệng.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn lươn

Thịt lươn có nhiều dinh dưỡng cho bà bầu

  • Dinh dưỡng học hiện đại cho rằng, lươn có chứa nhiều DHA và lecithin, là thành phần chủ yếu tạo thành màng tế bào.
  • Là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho tế bào não, thường xuyên ăn lươn giúp kiện não, bồi bổ cơ thể, rất có lợi cho phụ nữ có thai, sinh nở, người bị bệnh, suy nhược cơ thể.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn cá chạch

Cá chạch là thực phẩm bổ dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ

  • Cá chạch là thực phẩm ngon bổ, có nhiểu dinh dưỡng, giúp trị bệnh và chống lão hóa.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn thịt bò

Thịt bò là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu

  • Thịt bò có tính ấm, vị ngọt, đi vào tì, vị và thận kinh.
  • Có tác dụng bổ trung ích khí, kiện gân cốt, tiêu phù lợi tiểu, chủ trị chứng hư tổn, mệt mỏi, sưng phù, đau mỏi.
  • Vì thịt bò chứa nhiều chất sắt có tác dụng bổ máuthai phụ cần lượng dinh dưỡng lớn nên ăn thịt bò thường xuyên, đặc biệt là thai phụ bị thiếu máu.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn nấm hương

Nấm hương thích hợp cho bà bầu

  • Thường xuyên ăn nấm hương sẽ ngăn ngừa hiện tượng suy dinh dưỡng, thiếu máu, bệnh còi xương, các bệnh về tiêu hóa, giúp da mặt mịn màng, tươi sáng, khí huyết lưu thông, tóc bóng mượt.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn cá mực

Cá mực có tác dụng dưỡng huyết sáng mắt

  • Cá mực có tác dụng dưỡng huyết sáng mắt thông kinh, an thai, cầm máu, lợi sữa, vị ngọt mặn, tính bình, đi vào kinh gan và thận, có tác dụng bổ gan thận, bổ huyết mạch, ngăn ngừa băng huyết an thai...

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn nấm kim châm

3 tháng giữa thai kỳ mẹ bầu nên ăn nấm kim châm

  • Nấm kim châm có lượng kali cao, natri thấp, nhiều dinh dưỡng, nhiệt lượng thấp, có tác dụng hạ mỡ máu và cholesterol.
  • Là thực phẩm lí tưởng cho người béo phì và bệnh tim mạch.

3 tháng cuối thai kỳ nên ăn lạc nhân

3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu nên ăn lạc nhân

  • Thai phụ thường xuyên ăn lạc nhân có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu sữa.
  • Uống nước luộc của lạc non có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp ở thai phụ.
 
 

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gửi ngay
Đánh giá
5 trên 5

(9 đánh giá)
Viết đánh giá
  • 5 sao 0
  • 4 sao 0
  • 3 sao 0
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0

Tin liên quan
Xem thêm:

NGỌC THẢO MOM BABY CARE - CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ SAU SINH TẠI NHÀ

Công ty TNHH Ngọc Thảo Mom Baby Care

Trụ sở chính: 295 Liên tỉnh 5, Phường 5, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0317318722

Ngày cấp: 01/06/2022

Nơi cấp: Cục Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính Về Trật Tự Xã Hội

Chủ sở hữu: Nguyễn Thị Tuyên

Email: ngocthao@mombabycare.com.vn

Số điện thoại: 034 9791 522

Fanpage

Chứng nhận

DMCA.com Protection Status

Dịch vụ giao hàng

 

Kênh thương mại điện tử

 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH NGỌC THẢO MOM BABY CARE
messenger icon zalo icon Gọi ngay