3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn những thực phẩm gì?
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn hạt bo bo
- Hạt bo bo hay còn gọi là ý dĩ, là cây thân thảo lâu năm.
- Hạt bo bo làm tử cung hưng phấn, kích thích tử cung co bóp, dễ gây sảy thai, vì thế thai phụ không nên ăn.
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn rau dền
- Rau dền có tính hàn lạnh, tính nhầy, gây hưng phấn cho tử cung, tăng số lần co bóp tử cung, dễ gây sảy thai, đẻ non.
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn thực phẩm đóng hộp
- Giá trị dinh dưỡng trong các thực phẩm đóng hộp không cao.
- Thai phụ thường xuyên ăn sẽ thiếu chất dinh dưỡng.
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn mì tôm
- Bà bầu ăn mì tôm thường xuyên sẽ dẫn đến thiếu dinh dưỡng.
- Thai nhi sẽ phát triển chậm, nhẹ cân, không thông minh, hoạt bát.
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn thực phẩm đại bổ
- Thực phẩm đại bổ chứa nhiều chất kích thích, thai phụ ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
- Thực phẩm đại bổ làm cho trọng lượng cơ thể mẹ và thai nhi tăng nhanh, gây khó đẻ.
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn thịt ếch
- Thai phụ ăn thịt ếch có khả năng nhiễm kí sinh trùng ở mẹ và thai nhi.
- Ấu trùng của kí sinh trùng sẽ xuyên qua bào thai làm hại thai nhi.
- Những tháng đầu thai kỳ, ăn thịt ếch có thể dẫn đến thai lưu hoặc sảy thai.
- Ở giữa thai kỳ có thể khiến thai nhi bị dị tật.
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn gan lợn
- Lợn nuôi hiện nay được ăn nhiều chất kích thích để tăng trọng, có chứa nhiều vitamin A và tích trữ chủ yếu trong gan lợn.
- Thai phụ ăn nhiều gan lợn, sẽ hấp thụ nhiều vitamin A vào cơ thể, có thể dẫn đến dị tật thai nhi.
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu chú ý không nên ăn các loại thực phẩm sau
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn thực phẩm bị nấm mốc
- Thai phụ nếu không chú ý, ăn phải các thực phẩm bị nấm mốc, sẽ bị ngộ độc thực phẩm và ảnh hưởng đến thai nhi.
- Độc tố trong nấm mốc sẽ xâm nhập vào thai nhi, làm cho thai nhi ngừng phát triển, dẫn đến thai lưu, sảy thai.
- Độc tố trong nấm mốc cũng khiến thai phụ và thai nhi mắc bệnh ung thư gan hoặc ung thư dạ dày...
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn thực phẩm nhiều chất đạm
- Việc hấp thụ các thức ăn có nhiều chất đạm sẽ làm tăng gánh nặng của đường ruột, ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng
- Hấp thụ quá nhiều chất đạm gây ra đầy hơi, ăn không ngon, chóng mặt mệt mỏi, dễ dẫn đến tăng cholesterol, tăng áp lực lọc tiểu cầu thận.
3 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn thực phẩm nhiều chất béo
- Nếu thai phụ ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo trong thời gian dài (thịt mỡ, gan lợn)... sẽ gây bệnh ung thư ruột kết.
- Thực phẩm chứa nhiều chất béo cũng làm tăng sự hợp thành của hoóc-môn kích thích sữa, khiến thai phụ dễ mắc bệnh ung thư vú.