21 lời khuyên hữu ích khi chuyển dạ cho những người lần đầu làm mẹ
Menu

21 lời khuyên hữu ích khi chuyển dạ

21 lời khuyên hữu ích khi chuyển dạ dành cho những người lần đầu làm mẹ
Lời khuyên về chuyển dạ cho những người lần đầu làm mẹ là một chủ đề nóng hổi! Ai không tìm kiếm một sự giúp đỡ nhỏ khi nói đến điều khó khăn nhất mà mẹ sắp phải trãi qua?
Lần đầu tiên làm mẹ mang thai thật là thú vị! Hình dung em bé của mẹ sẽ trông như thế nào, tưởng tượng những cái ôm con của mẹ sẽ ngọt ngào như thế nào và mong đợi được vỗ về bé yêu một cách âu yếm mà mẹ đã dày công mang nặng đẻ đau. Thật vui và hạnh phúc.
Nhưng chờ đã ... trước khi bắt đầu tất cả những điều đó, mẹ phải thực sự đưa em bé ra khỏi cơ thể của mình. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích về chuyển dạ dành cho những người lần đầu làm mẹ.

21 lời khuyên hữu ích khi chuyển dạ

Lần đầu tiên vượt cạn có thể rất đáng sợ, phải không? Chuẩn rồi. Vì một vài lý do.
Mẹ không biết điều gì sẽ xảy ra.
Cơ thể của mẹ chưa bao giờ làm điều này trước đây.
Mẹ không chắc mình có thể kiểm soát cơn đau chuyển dạ hay không.
Mẹ không biết làm thế nào để chuẩn bị.
Lời khuyên khi chuyển dạ không phải lúc nào cũng về cách kiểm soát cơn đau chuyển dạ. Mẹ cần nhiều hơn một khả năng chịu đau cao để có một trải nghiệm chuyển dạ và sinh nở tốt.
Hãy bắt đầu với 21 lời khuyên khi chuyển dạ dành cho những người lần đầu làm mẹ.

1. Học hỏi bổ sung kiến thức về chuyển dạ.

2. Có một kế hoạch khi cơn chuyển dạ bắt đầu.

3. Để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

4. Hãy linh hoạt

5. Hãy kiên nhẫn

6. Ngừng nhìn đồng hồ

7. Thay đổi vị trí của mẹ

Trong suốt quá trình chuyển dạ, điều quan trọng là phải thay đổi tư thế và không ở nằm ở tư thế cũ quá lâu.
Đặc biệt nếu mẹ nằm ngửa, hãy đảm bảo rằng mẹ đang quay sang bên này để cho phép em bé xoay người và đưa bé vào tư thế tối ưu khi sinh.
Di chuyển xung quanh càng nhiều càng tốt. Hãy thử những tư thế sau để giúp mẹ chuyển dạ và đưa em bé vào tư thế thuận lợi để chào đời:

8. Lắng nghe cơ thể của mẹ

9. Đặt câu hỏi & cập nhật thông tin

10. Xin lời khuyên

11. Thảo luận về kế hoạch sinh nở của mẹ với bác sĩ trước khi chuyển dạ

12. Chuẩn bị sẵn sàng

Chắc chắn có những vật dụng có thể khiến quá trình lao động của bạn trở nên dễ chịu hơn nhiều so với khi bạn không có chúng. Đối với tôi, có một chiếc quạt mini cầm tay là một cứu cánh tuyệt đối trong quá trình lao động của tôi.
Có một số điều có thể tạo nên sự khác biệt trong trải nghiệm sinh nở của bạn. Tìm hiểu những gì bạn nhất định phải đóng gói trong túi bệnh viện khi sinh con.

13. Có điều gì đó để tập trung vào

Một số phụ nữ đến với một đối tượng tiêu điểm theo nghĩa đen để nhìn trong quá trình chuyển dạ của họ. Điều này giúp họ định tâm lại bản thân khi mọi thứ trở nên khó khăn. Tiêu điểm vật lý có thể là một thứ gì đó trong phòng của bạn hoặc một thứ gì đó bạn mang theo bên mình - ngay cả một bức ảnh siêu âm cũng có tác dụng!
Nếu lấy nét vào một bức ảnh hoặc đối tượng không phù hợp với bạn (đó cũng không phải là vấn đề của tôi), hãy tập trung vào thứ khác.
Miễn là bạn có điều gì đó để tập trung tâm trí ngoài việc "khi nào thì cơn co thắt này sẽ kết thúc?" hoặc “điều này đau quá”, bạn sẽ có lợi thế hơn so với những thứ không có điều gì đó để tập trung vào.
Hãy thử tập trung vào những điều sau:
Thở trong toàn bộ quá trình co thắt
Giọng nói của bạn
Danh sách lao động của bạn
Thư giãn từng nhóm cơ
Lặp lại khẳng định

14. Đừng Sợ Đẩy

Điều này rất quan trọng.
Trước hết, bạn phải thúc đẩy. Nếu bạn sắp sinh con qua đường âm đạo, bạn sẽ phải rặn đẻ (ok, có một vài trường hợp ngoại lệ nhưng hầu như không bao giờ xảy ra với những người lần đầu làm mẹ).
Rặn đẻ có vẻ đáng sợ vì bạn cho rằng rặn đẻ là phần đau đớn nhất khi sinh con. Tất cả chúng ta đều đã từng xem những bộ phim mà người phụ nữ mang thai tội nghiệp hét đến tột đỉnh phổi với mồ hôi chảy ròng ròng trên khuôn mặt khi đứa con của cô ấy bắn ra khỏi người cô ấy. Cô gái, không. Đây không phải là thực tế của bạn.
Nghe này, dù muốn hay không, bạn cũng sẽ đẩy em bé ra (trừ khi bạn có phần c). Bạn sợ nó không tốt. Nhưng bạn biết không? Việc rặn đẻ không khó như những lần chuyển dạ còn lại. * tâm trí thổi *
Tôi hứa rằng tôi sẽ không bịa ra chuyện này. 90% phụ nữ mà tôi từng giúp đỡ đẻ sẽ đồng ý rằng việc rặn đẻ là một sự nhẹ nhõm . Các cơn co thắt khó kiểm soát hơn đáng kể so với việc rặn đẻ. Quấn chặt tâm trí của bạn xung quanh điều đó và thúc đẩy với sự tự tin.

15. Giữ đủ nước và ăn đồ ăn nhẹ

Khi chuẩn bị sinh tự nhiên, tôi đã nói chuyện với một trong những đồng nghiệp của mình, người gần đây đã tự mình sinh thường và cô ấy đã cho tôi một trong những lời khuyên hữu ích nhất mà tôi từng nghe.
Nó chỉ đơn giản là thế này:
Giữa mỗi lần co thắt, hãy yêu cầu bạn tình cho bạn từng ngụm nước dừa và một miếng thức ăn nhỏ.
Điều này đã giúp tôi vượt qua quá trình chuyển dạ sớm tại nhà VÀ trong suốt quá trình chuyển dạ tích cực trong bệnh viện. Theo nghĩa đen, giữa mỗi cơn co thắt, chồng tôi hỗ trợ tôi uống một ngụm nước lạnh hoặc nước dừa để giữ cho tôi đủ nước. Anh ấy cũng thỉnh thoảng nhắc tôi ăn một miếng gì đó để giúp tôi được bồi bổ và cảm thấy tràn đầy năng lượng.
Thật đơn giản đúng không? Nó làm nên tất cả sự khác biệt.

16. Vấn đề hệ thống hỗ trợ của bạn

Tôi biết rằng bạn đã chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ bằng mọi cách có thể. Bạn đã và đang thực hiện mọi lời khuyên khi chuyển dạ dành cho những người lần đầu làm mẹ theo cách của bạn. Bạn thật thông minh khi làm điều đó.
Tôi chỉ hy vọng rằng bạn không quên những người sẽ luôn bên cạnh bạn và hỗ trợ bạn vượt qua nó.
Điều đầu tiên bạn cần làm là suy nghĩ thật kỹ xem bạn muốn ai ở trong phòng với mình khi chuyển dạ và sinh con . Nó hoàn toàn quan trọng.
Điều thứ hai bạn cần làm là cung cấp cho đối tác những nguồn lực để giúp anh ấy là chỗ dựa tốt nhất mà anh ấy có thể dành cho bạn. Tôi không biết mình sẽ ra sao nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của chồng trong suốt hai lần sinh nở.
Gửi đối tác của bạn đến các nguồn cần thiết sau:
Khóa học SupportHer hướng tới việc giáo dục đối tác của bạn cách trở thành người hỗ trợ tốt nhất mà anh ấy có thể có trong quá trình bạn chuyển dạ và sinh nở
Danh sách những điều mà bạn đời KHÔNG NÊN LÀM khi bạn chuyển dạ
Danh sách những cách anh ấy có thể trở thành đối tác tốt nhất mà anh ấy có thể có trong quá trình chuyển dạ của bạn

17. Nó được gọi là lao động vì một lý do

Tôi biết rằng bạn có khả năng chịu đau cao, bạn làm tốt với cơn đau, và bạn đã đọc tất cả các cuốn sách về Hypnobirthing trên thị trường. Bạn đi gái. Nhưng lao động vẫn là lao động. Bạn có việc phải làm.
Tôi ủng hộ bất kỳ phương pháp kiểm soát cơn đau nào mà bạn đã chọn. Bất cứ điều gì giúp bạn vượt qua cơn đau đẻ chính xác là điều bạn nên làm.
Cho dù bạn đã chọn phương pháp thôi thai, nằm la liệt, gây tê ngoài màng cứng hay dựa vào khả năng chịu đau cao của mình, bạn phải biết rằng quá trình chuyển dạ sẽ rất vất vả .
Bất kể bạn đang sử dụng phương pháp nào, quá trình chuyển dạ sẽ không dễ dàng từ đầu đến cuối. Chuẩn bị tinh thần để thực hiện công việc.
18. Ngừng so sánh
Tôi muốn bạn có một trải nghiệm sinh nở đáng kinh ngạc. Tôi muốn bạn có một sự ra đời chính xác mà bạn mong muốn. Trừ khi những gì bạn muốn là có được trải nghiệm sinh nở của người bạn thân nhất của bạn.
Mọi người đều khác nhau. Đừng so sánh bạn với bất kỳ ai khác.
Cơ thể của bạn sẽ làm mọi thứ theo tốc độ riêng của nó, em bé của bạn sẽ phản ứng với chuyển dạ theo cách riêng của mình và quá trình chuyển dạ của bạn sẽ là duy nhất.

19. Xem xét Áo choàng bệnh viện của riêng bạn

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn và hoàn toàn không quan trọng? Ok, tốt, nó không quan trọng. Nhưng nó cũng không ngớ ngẩn!
Sự thoải mái là rất lớn trong quá trình chuyển dạ. Chuyển dạ và sinh nở là một trong những điều khó chịu nhất mà bạn phải trải qua. Tại sao không thử làm cho bản thân thoải mái hơn một chút theo bất kỳ cách nào bạn có thể?
Vấn đề là như thế này. Áo choàng bệnh viện LÀ TỐT NHẤT. Chúng có một kích cỡ vừa vặn với tất cả, hoàn toàn mở ở phía sau và chúng phải được nâng lên qua bụng của bạn để được theo dõi. Về cơ bản, bạn đang khỏa thân khi mặc một chiếc khi chuyển dạ.
Nếu bạn có áo choàng bệnh viện của riêng mình , bạn có thể có những gì quan trọng đối với bạn.
Đây là những gì tạo nên một chiếc áo choàng lao động tốt:
Được đóng ở phía sau để giữ cho bạn khiêm tốn trong các tư thế lao động khác nhau hoặc trong khi đi bộ.
Nút ở phía sau để giữ cho sự khiêm tốn nhưng dễ dàng tiếp cận để gây tê ngoài màng cứng hoặc cột sống.
Buộc hoặc cài cúc qua vai để cho con bú dễ dàng
Có nút hoặc buộc ở phía trước để dễ dàng theo dõi thai nhi và da kề da

20. Chuẩn bị cho việc sinh con tự nhiên (ngay cả khi bạn muốn gây tê ngoài màng cứng)

Tôi hoàn toàn hiểu cảm giác bạn chỉ muốn được gây tê ngoài màng cứng, ngủ qua những giai đoạn khó khăn của quá trình chuyển dạ và sinh con không đau. Điều đó sẽ không tốt sao?
Đôi khi đó là thực tế đối với một số phụ nữ may mắn. Những lần khác, mọi thứ lại cản trở kế hoạch của bạn là gây tê ngoài màng cứng để giảm bớt cơn đau cho bạn.
Dưới đây là một số lý do khiến kế hoạch của bạn có thể bị trật bánh:
Bạn được đưa về nhà với những cơn co thắt đau đớn vì cổ tử cung của bạn không thay đổi
Bạn đến bệnh viện quá muộn và không thể gây tê ngoài màng cứng
Công việc trong phòng thí nghiệm của bạn không cho phép gây tê ngoài màng cứng
Các nhà cung cấp dịch vụ gây mê chịu khó phẫu thuật và không thể gây tê ngoài màng cứng khi bạn muốn.
Gây tê ngoài màng cứng của bạn không hoạt động tốt
Gây tê ngoài màng cứng chỉ hoạt động ở một bên cơ thể
Rất tiếc! Mặc dù những điều này không xảy ra mọi lúc, nhưng chúng sẽ xảy ra. Hãy chuẩn bị để có một cuộc chuyển dạ tự nhiên để khi bạn có một cuộc chuyển dạ không đau bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

21. Em bé của bạn sẽ không đi ngoài

Tôi hiểu rằng bạn đã nghe những câu chuyện kinh dị về những người phụ nữ đỡ đẻ trong xe hơi, tủ quần áo hoặc nhà vệ sinh của họ. Nhưng điều đó hầu như không bao giờ xảy ra với những người lần đầu làm mẹ.
Đưa em bé đầu tiên của bạn ra ngoài sẽ có rất nhiều công việc và khá vất vả. Lần đầu tiên mẹ có thể rặn trong khoảng từ 15 phút đến 3 giờ và hoàn toàn bình thường .
Không cần phải kiểm tra 20 phút một lần vì bạn tò mò xem liệu bạn đã hoàn thành hay chưa hoặc lo lắng rằng em bé sắp chào đời. Nếu bạn diễn ra tự nhiên, bạn sẽ biết khi nào em bé sắp chào đời. Nếu bạn được gây tê ngoài màng cứng, bạn có thể vẫn sẽ biết.
Mẹo lao động hữu ích dành cho những người làm mẹ lần đầu
Tôi hy vọng lời khuyên chuyển dạ dành cho những người lần đầu làm mẹ này hữu ích cho bạn! Chuyển dạ đôi khi là một điều bí ẩn. Thật tuyệt khi nắm được những gì mong đợi. Dù bạn làm gì, đừng nghi ngờ sức mạnh và khả năng đáng kinh ngạc của bạn.
Hãy nhớ rằng kiểu sinh của bạn không xác định bạn là mẹ. Khi làm mẹ hiểu rằng bạn thật tuyệt vời khi có thể bế và sinh con - bất kể phương pháp nào. Tôi cầu nguyện rằng bạn sẽ luôn có thể nhìn lại trải nghiệm sinh nở của mình và cảm thấy hạnh phúc và tự hào.
Lời khuyên chuyển dạ tốt nhất cho những người lần đầu làm mẹ mà bạn từng nghe là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận!
 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gửi ngay
Đánh giá
5 trên 5

(88 đánh giá)
Viết đánh giá
  • 5 sao 0
  • 4 sao 0
  • 3 sao 0
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0

Tin liên quan
Xem thêm:

NGỌC THẢO MOM BABY CARE - CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ SAU SINH TẠI NHÀ

Công ty TNHH Ngọc Thảo Mom Baby Care

Trụ sở chính: 295 Liên tỉnh 5, Phường 5, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0317318722

Ngày cấp: 01/06/2022

Nơi cấp: Cục Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính Về Trật Tự Xã Hội

Chủ sở hữu: Nguyễn Thị Tuyên

Email: ngocthao@mombabycare.com.vn

Số điện thoại: 034 9791 522

Fanpage

Chứng nhận

DMCA.com Protection Status

Dịch vụ giao hàng

Dịch vụ Dịch vụDịch vụ

Kênh thương mại điện tử

TikiLazadaShopee

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH NGỌC THẢO MOM BABY CARE
messenger icon zalo icon Gọi ngay