Món ăn "canh khoai lang nấu táo tàu" cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
Nguyên liệu nấu món canh khoai lang táo tàu.
- Khoai lang 500g, táo tàu 100g, mật ong 100g, đường phèn 50g.
Cách chế biến món canh khoai lang táo tàu.
- Khoai lang gọt vỏ, thái miếng (dùng nước rửa sạch), táo tàu ngâm nước ấm rửa sạch.
- Đổ nước vào nồi, cho khoai lang, táo vào đun sôi, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút.
- Cho mật ong, đường phèn đun thêm 5 phút là được.
Thời điểm dùng món:
- Món canh khoai lang nấu táo tàu được ăn vào bữa điểm tâm.
Món ăn canh khoai lang táo tàu có tác dụng gì?
- Bổ trung nhuận táo, bồi bổ sức khỏe, có tác dụng kích thích thai nhi phát triển, ngăn ngừa chứng táo bón của thai phụ.
Món ăn canh khoai lang nấu táo tàu giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Món ăn "rau cần xào lạc nhân" cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
Nguyên liệu làm món rau cần xào lạc nhân:
- Lạc nhân 50g, rau cần non 150g, tỏi 10g, ớt Đà Lạt 1 quả, dầu lạc 10g, muối 5g, đường trắng 1g, một ít bột năng.
Cách chế biến món rau cần xào lạc nhân:
- Lạc nhân ngâm nước ấm, rửa sạch. Rau cần bỏ lá, gốc rửa sạch, thái đoạn. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt Đà Lạt thái miếng nhỏ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, phi tỏi thơm, cho rau cần, ớt đỏ vào xào gần chín.
- Cho muối, đường trắng, sau đó cho lạc nhân vào đun chín, hòa nước bột năng vào đun đến khi gần cạn là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng đối với mẹ bầu giữa thai kỳ:
- Có chứa vitamin B1, sắt kẽm, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho thai phụ.
Món rau cần xào lạc nhân có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
Món ăn "canh đùi dê nấu củ mài" cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
Nguyên liệu làm món canh đùi dê nấu củ mài:
- Đùi dê 700g, củ mài 20g, kỉ tử 5g, long nhãn 20g, mã thầy 4 củ, gừng 5 lát, muối 8g, hạt nêm 3g, rượu 5g, hạt tiêu một ít.
Cách chế biến món canh đùi dê nấu củ mài:
- Đùi dê chặt miếng, củ mài gọt vỏ thái miếng, mã tháy gọt vỏ, gừng tưdi gọt vỏ thái lát
- Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt dê vào chần qua, vớt ra rửa sạch.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi hâm khoảng ba tiếng là được.
Thời điểm dùng món:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng của món ăn đối với mẹ bầu giữa thai kỳ:
- Bổ khí kiện tì, khu phong trừ thấp, rất có lợi cho thai phụ.
Canh đùi dê nấu củ mài rất bổ dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
Món ăn "canh ngân nhĩ nấu dưa chuột" cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ.
Nguyên liệu nấu canh ngân nhĩ dưa chuột:
- Dưa chuột non 100g, mộc nhĩ trắng đă ngâm 100g, táo tàu 5g, dầu lạc 5g, muối 8g, đường trắng 1g.
Cách chế biến món ăn:
- Dưa chuột bỏ hạt thái miếng; mộc nhĩ đã ngâm rửa sạch, táo đỏ ngâm nước ấm rửa sạch.
- Cho dầu vào chảo, đổ nước dùng đun sôi, cho mộc nhĩ, táo đỏ vào.
- Đun khoảng 5 phút, cho dưa chuột, muối, đường vào khuấy đều là được.
Thời điểm dùng món canh ngân nhĩ nấu dưa chuột:
- Ăn vào các bữa chính.
Công dụng của món ăn đối với mẹ bầu và thai nhi:
- Món ăn này vừa miệng, thanh mát chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể, nhuận phổi, dưỡng vị, an thai.